Vingroup đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng phát triển nhân lực y tế

Đăng lúc: 10:24:55 16/03/2017 (GMT+7)

Tập đoàn Vingroup vừa quyết định đầu tư 50 triệu USD (tương đương hơn 1.100 tỷ đồng) phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống y tế Vinmec trong vòng 5 năm.

Đây là dự án đào tạo nhân lực bài bản, có giá trị và quy mô trong lĩnh vực y tế, nhằm tạo đòn bẩy đưa dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam sánh ngang với các quốc gia tiên tiến.

Tổng ngân sách 50 triệu USD của dự án do Tập đoàn Vingroup tài trợ 100% được triển khai từ nay đến hết năm 2020 dành cho 4 khối: bác sĩ - dược sĩ; điều dưỡng; quản lý và vận hành/phi lâm sàng. Với 1.500 suất đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước, dự án đặt mục tiêu đem lại thay đổi mạnh mẽ về chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng hệ thống y tế Vinmec đạt đẳng cấp quốc tế và tạo nền tảng nguồn lực cho Đại học Y Vinmec trong tương lai.

Vingroup dau tu hon 1.100 ty dong phat trien nhan luc y te hinh anh 1
Dự án là bước đột phá quan trọng trong lộ trinh phát triển của Vinmec.

Các lĩnh vực được Vinmec tập trung phát triển nguồn nhân lực là tim mạch, ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh, y học tái tạo - chống lão hoá, thẩm mỹ và công nghệ y sinh học hiện đại. Bên cạnh đó, Vinmec tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nâng cao các chuyên môn đang là thế mạnh của hệ thống như sản khoa và hỗ trợ sinh sản, nhi khoa và các chuyên khoa khác.

1.500 suất học bổng của dự án tuyển chọn từ 2 nguồn chủ lực là đội ngũ cán bộ nhân viên y tế đang công tác tại hệ thống y tế Vinmec và các nhân sự y tế giỏi trên cả nước thông qua chính sách thu hút nhân tài. Cụ thể, khối bác sĩ - dược sĩ chiếm 50% tổng số suất đào tạo, ưu tiên tuyển chọn nhân sự có kinh nghiệm 10-15 năm trong nghề để gửi đi đào tạo chuyên sâu, có thể được đào tạo lên thạc sĩ, tiến sĩ… tại các trường đại học, bệnh viện và trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới tại Mỹ, Australia, Nhật, Pháp, Đức…

Vingroup dau tu hon 1.100 ty dong phat trien nhan luc y te hinh anh 2
 Các bác sĩ - dược sĩ Vinmec sẽ được gửi đi tu nghiệp tại những trường đại học, bệnh viện và trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Vinmec cũng dành gần 25% số lượng học bổng để khối điều dưỡng tham gia đào tạo chuẩn hoá năng lực, đào tạo kỹ năng và chương trình sau đại học trong nước và nước ngoài (Australia, Anh, Mỹ...) nhằm đưa Vinmec trở thành hệ thống y tế có chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Ngoài những nhân sự có bề dày kinh nghiệm, tay nghề cao, dự án còn dành cơ chế đặc biệt cho các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và nghiên cứu viên trẻ xuất sắc, có tiềm năng để đào tạo bài bản và dài hạn tại những trường y, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện danh tiếng thế giới. Đặc biệt, những ứng viên có chuyên môn cao nhưng hạn chế về ngoại ngữ sẽ được cấp kinh phí bồi dưỡng nâng cao, nhằm đáp ứng được điều kiện theo học các chương trình quốc tế.

Vingroup dau tu hon 1.100 ty dong phat trien nhan luc y te hinh anh 3
Các lĩnh vực tim mạch, ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh, y học tái tạo - chống lão hoá, thẩm mỹ và công nghệ y sinh học hiện đại được ưu tiên đào tạo.

Cùng với khối chuyên môn, dự án sẽ dành một phần ngân sách cho việc tham quan học tập các mô hình bệnh viện tiên tiến trên thế giới, tham gia các khoá học quản lý, lãnh đạo, vận hành bệnh viện trong và ngoài nước cho cán bộ y tế tại Vinmec nhằm tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống. Song song với việc gửi người đi đào tạo, dự án cũng sẽ mời các đối tác quốc tế về đào tạo nhân lực y tế sang làm việc và tổ chức các khoá đào tạo tại chỗ để tăng cường chất lượng và hiệu quả hệ thống.

Dự án phát triển nhân lực y tế 50 triệu USD của Vinmec là bước đột phá quan trọng trong chiến lược đầu tư bài bản của Tập đoàn Vingroup vào hệ thống y tế Vinmec, với mục tiêu đưa chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam tiệm cận và sánh ngang với các quốc gia tiên tiến. Trước đó, tháng 6/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City đã trở thành bệnh viện đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt JCI - chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về chất lượng dịch vụ y tế.

Vingroup dau tu hon 1.100 ty dong phat trien nhan luc y te hinh anh 4
Các bác sĩ có cơ hội làm việc thường xuyên với đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới.

Với quy mô và kế hoạch bài bản, dự án sẽ củng cố những giá trị vàng của JCI, đồng thời tiến tới chủ động nguồn nhân lực chất lượng cao, duy trì dịch vụ y tế đẳng cấp quốc tế cho toàn hệ thống và chuẩn bị sẵn sàng thành lập Đại học Y Vinmec trong tương lai.

Sơn Trà