Bệnh viện đa khoa khu vực Tĩnh Gia triển khai kỹ thuật cắt tử cung hoàn toàn bằng nội soi

Sau một thời gian được đào tạo, nghiên cứu tại các trung tâm phẫu thuật lớn, ngày 04/8/2019 vừa qua các Bác sỹ bệnh viện ĐKKV Tĩnh Gia đã triển khai thành công kỹ thuật mới trong điều trị: Phẫu thuật cắt u xơ tử cung qua nội soi

      Sau một thời gian được đào tạo, nghiên cứu tại các trung tâm phẫu thuật lớn, ngày 04/8/2019 vừa qua các Bác sỹ bệnh viện ĐKKV Tĩnh Gia đã triển khai thành công kỹ thuật mới trong điều trị: Phẫu thuật cắt u xơ tử cung qua nội soi, Bệnh nhân Lê thị Chuyên 48 tuổi, quê ở thôn 2 xã Phú Lâm, Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Sau 2 ngày phẫu thuật người bệnh đã đi lại và ăn uống bình thường.
2755cf6952dfb681efce.jpg
          Phương pháp phẫu thuật nội soi cắt u xơ tử cung có ưu điểm lấy được toàn bộ khối u, giải quyết triệt để nguồn gốc gây ra các bệnh lý phụ khoa. Bên cạnh đó, ít chảy máu, thẩm mỹ cao gần như không thấy sẹo mổ. Do đó, người bệnh cũng phục hồi nhanh hơn sau phẫu thuật, Bệnh nhân có thể đi lại, ăn uống bình thường vào ngày hôm sau. Thời gian nằm viện ngắn: Trung bình chỉ cần nằm viện 3 ngày sau mổ.
5c983861a7d743891ac6.jpg
          Cắt u xơ tử cung toàn phần qua nội soi là kỹ thuật nâng cao, giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, không để lại sẹo xấu trên thành bụng. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao được đào tạo bài bản, Bệnh viện ĐKKV Tĩnh Gia đã và đang triển khai nhiều kỹ thuật mới, giúp nhân dân, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo được tiếp cận với những kỹ thuật cao, hiện đại, tiên tiến ngay tại bệnh viện quê nhà.