Cách sử dụng máy điện sinh học DDS thế nào? Hướng dẫn chi tiết nhất

Cách sử dụng máy điện sinh học DDS thế nào? Hướng dẫn chi tiết nhất

Máy điện sinh học DDS đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong cải thiện sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu tường tận về cách sử dụng loại máy này. Vậy nên, trong bài viết dưới đây, các kỹ thuật viên tại Trung tâm vật lý trị liệu Việt Nam – thuộc Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính sẽ hướng dẫn chi tiết bạn về cách sử dụng loại máy này.

Máy DDS sử dụng trong trị bệnh gì?

Trước khi tìm hiểu về cách dùng, bạn cần nắm vững công dụng mà máy điện sinh học DDS mang lại. Cụ thể, các dòng máy điện sinh học DDS hiện nay được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý sau đây:

 • Điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như: Đau lưng, tê bì chân tay, đau mỏi cổ vai và gáy.
 • Điều trị chấn thương do hoạt động thể thao gây ra, trị chóng mặt, đau đầu, mất ngủ kinh niên, cảm mạo,…
 • Đau thần kinh tọa, đau nửa đầu kinh niên
 • Điều trị hồi phục sức khỏe, giảm di chứng sau đột quỵ.
 • Với công dụng thông kinh hoạt lạc, máy DDS giúp điều hòa kinh nguyệt không đều, giảm đau bụng kinh, giảm triệu chứng tiền mãn kinh hiệu quả.
 • Các tác động từ máy có khả năng giảm nếp nhăn, giúp làn da trở nên căng mịn tràn đầy sức sống

Các thiết bị chính trên máy điện sinh học DDS

Sau nhiều năm ra mắt thị trường y học, hiện nay máy DDS vẫn đang được nghiên cứu phát triển, cho ra đời nhiều dòng khác nhau. Nhưng nhìn chung, toàn bộ máy điện sinh học DDS sẽ có cấu tạo bao gồm các thiết bị sau:

 • Thân máy chính và bộ điều khiển trên thân máy.
 • 3 tấm silicon là 3 tấm bản cực tiếp điện.
 • Tấm lót chân có tác dụng đặt bản cực cho kỹ thuật viên, bác sĩ.
 • 2 dây dẫn điện từ thân máy tới 3 bản cực silicon.
 • Đĩa và sách hướng dẫn sử dụng.
Các thiết bị chính trên máy điện sinh học DDS
Các thiết bị chính trên máy điện sinh học DDS

Hướng dẫn sử dụng máy điện sinh học DDS

Như đã chia sẻ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy điện sinh học DDS, tuy nhiên, về cách sử dụng sẽ dựa trên những bước sau đây.

Kết nối các thiết bị vào máy DDS

 • Cắm dây nguồn vào máy điện sinh học DDS
 • Cắm dây dẫn vào nguồn theo nguyên tắc: Dây dẫn cực đơn đầu màu đỏ cắm bên trái nguồn, dây cực đôi đầu màu đen cắm bên phải nguồn.
 • Kết nối bản cực vào các đầu của dây dẫn.
Kết nối các thiết bị vào máy DDS
Kết nối các thiết bị vào máy DDS

Kết nối các cực dòng điện vào bệnh nhân và kỹ thuật viên

 • Đặt 2 bản cực đôi lên 2 lòng bàn chân của bệnh nhân. Trong 1 số trường hợp có thể để ở vị trí 2 bên hông.
 • Bật nút nguồn ở phía sau máy (bên cạnh ổ cắm dây nguồn trên máy DDS)
 • Đặt bản cực đơn vào chân kỹ thuật viên: Đặt tấm xốp cách nhiệt lên mặt đất, sau đó đặt bản cực đơn lên sao cho mặt cực hướng lên trên. Tiếp tục đặt một chiếc khăn ẩm để dẫn được điện tốt hơn. Cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ đặt 2 chân lên khăn ướt.
Đặt 2 bản cực đôi lên 2 lòng bàn chân của bệnh nhân
Đặt 2 bản cực đôi lên 2 lòng bàn chân của bệnh nhân

Điều khiển chức năng trên máy

Trên mặt điều khiển của máy gồm có 5 nút ấn điều khiển, chia làm 3 nhóm:

 • Nhóm 1 – Nút bên trái: Cả 2 nút bên trái đều có tác dụng điều chỉnh cường độ dòng điện. Có tất cả 9 mức độ và sẽ được hiển thị rõ ràng ở ô phía trên. Khi thực hiện trong các lần đầu, kỹ thuật viên nên chọn mức độ thấp. Sau 1 thời gian quen dần, tùy theo sức chịu đựng của người bệnh để tăng dần cho phù hợp.
 • Nhóm 2 – Nút bên phải: Đây là 2 nút có chức năng tăng hoặc giảm thời gian. Thông thường, thời gian mặc định của máy là 30 phút và tối đa là 60 phút. Dựa vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà thầy thuốc/kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh thời gian phù hợp nhất.
 • Nhóm 3 – Nút giữa: Đây là nút có chế độ Massage hoặc chế độ đấm bóp.

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, máy sẽ phát ra dòng điện sinh học đi cơ thể người bệnh theo hướng kinh lạc rồi tới các vị trí cần đã thông, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng. 

Tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu sử dụng máy điện sinh học DDS

Việc hiểu về chức năng và cách vận hành máy DDS rất đơn giản, tuy nhiên, trên thực tế điều này vẫn chưa đủ. Bởi để trở thành một kỹ thuật viên máy điện sinh học DDS chuyên nghiệp, đảm bảo hiệu quả điều trị cho các bệnh nhân, bạn phải biết tự kiểm soát và làm chủ được dòng điện đi vào cơ thể, am hiểu về hệ thống kinh lạc và các huyệt đạo quan trọng, đồng thời nắm rõ tác dụng của dòng điện sinh học đối với cụ thể từng loại bệnh. Mà để làm được điều này, bạn cần được học chuyên sâu và tiến hành tham gia thực tế thông qua các chương trình đào tạo bài bản từ chuyên gia, thầy thuốc.

Tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu sử dụng máy điện sinh học DDS
Tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu sử dụng máy điện sinh học DDS

Với Chương trình đào tạo chuyên sâu sử dụng máy điện sinh học DDS của Trung tâm vật lý trị liệu Việt Nam, kết quả đầu ra mà học viên chắc chắn sẽ nhận được bao gồm:

 • Nắm rõ về các loại máy điện sinh học DDS: Chức năng, các bước điều trị, các thao tác chi tiết để hoàn thành liệu trình chữa bệnh.
 • Hiểu tường tận hệ thống kinh lạc và huyệt đạo: Với đội ngũ giảng viên là thầy thuốc ưu tú, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị phương pháp Y học cổ truyền sẽ giúp học viên hiểu tường tận hệ thống kinh lạc và huyệt đạo trên cơ thể con người. Nhờ đó, áp dụng hiệu quả và an toàn trong điều trị bệnh.
 • Được thực hành ứng dụng trên máy DDS hiện đại: Song song với học kiến thức chuyên môn, học viên sẽ được thực hành trên hệ thống máy DDS hiện đại nhất, đảm bảo thành thạo chỉ sau 2 tuần học.

Hiện tại, các khóa học được tổ chức theo hình thức học online, giúp học viên linh động học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua video cụ thể. Thời gian khóa học kéo dài 1 tháng và học viên sẽ được cấp tài khoản riêng vào website chương trình. Trong thời gian này, khi có bất cứ vấn đề gì cần thắc mắc, học viên hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với thầy thuốc /kỹ thuật viên hướng dẫn thông qua zalo hoặc số tổng đài miễn phí. Thậm chí sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn hoàn toàn có thể liên hệ lại với Trung tâm để được hỗ trợ.