Tin tức y khoa

Điều trị cảm ở trẻ em khác với người lớn

TTO - Vào mùa lạnh rồi, con của bạn có bị sổ mũi, ho, đau họng không? Có thể con bị cảm rồi! Việc điều trị cảm ở trẻ em khác với điều trị ở người lớn.

Đăng lúc 10 tháng trước · 223 lượt xem

13 dấu hiệu ung thư nam giới không được bỏ

Nhiều dấu hiệu ung thư ở nam giới có thể rất giống với triệu chứng của những bệnh khác — mà đàn ông thì vốn nổi tiếng vì ngại đi khám bác sĩ - do đó họ rất dễ bỏ qua những triệu chứng này. Nhưng hiểu rõ cơ thể và đến gặp bác sĩ khi thấy bất kỳ dấu hiệu đau hoặc thay đổi bất thường nào khác là điều rất quan trọng.

Đăng lúc 10 tháng trước · 198 lượt xem

Chính thức ban hành Danh mục dịch vụ kỹ thuật tương đương Đợt 6 bổ sung 501 kỹ thuật thuộc 15 chuyên khoa

Ngày 25 tháng 5 năm 2017, căn cứ kết quả thẩm định của Hội đồng Danh mục kỹ thuật khám chữa bệnh Bộ Y tế, ý kiến góp ý của Bảo hiểm Xã hội Việt nam và đề xuất của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã ký Quyết định số 2099/QĐ-BYT ban hành Danh mục các dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tương đương về kỹ thuật và chi phí thực hiện (Đợt 6) giữa Thông tư số 43/2013/TT-BYT, Thông tư số 50/2014/TT-BYT với Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT- BTC.

Đăng lúc 2 năm trước · 589 lượt xem

Tai người mọc trong phòng thí nghiệm

Nhờ một bước đột phá mới, các nhà khoa học Mỹ đã tiến tới gần hơn mục tiêu "sản xuất" tai người hoàn chỉnh từ tế bào.

Đăng lúc 2 năm trước · 529 lượt xem

Bệnh viện quận đầu tiên triển khai cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM vừa tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công cho một trường hợp bệnh nhân rối loạn nhịp tim chậm.

Đăng lúc 2 năm trước · 524 lượt xem

Bí thư Thăng chất vấn việc xây bệnh viện không để ý nhu cầu

Bí thư Đinh La Thăng chất vấn Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức về tính khả thi của dự án xây dựng bệnh viện 1.000 giường trong tình cảnh thiếu thốn về nhân lực.

Đăng lúc 2 năm trước · 507 lượt xem